Xe ô tô nhập khẩu miễn thuế sẽ ồ ạt tràn về Nước Nhà

Rate this post

sau khi vượt mặt “rào cản” Nghị định 116, xe hơi nhập khẩu khởi đầu ập vào Nước Nhà. Cả chục loại xe mới nhập khẩu nguyên chiếc, được ra mắt vào thời điểm cuối năm, cùng con số lớn, đang gây sức ép lên xe trong nước.

Xe ô tô nhập khẩu ồ ạt tràn về Nước Ta

Tháng 8 và 9/2018 là thời gian sức nóng của thị trường xe hơi với gần chục mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Quanh Vùng ASEAN hưởng thuế 0% ra mắt, nổi bật là các mẫu: Mitsubishi Xpander, Mazda BT 50, Ford Everest 2019, Ford Ranger, Toyota Yaris 2019, Toyota Wigo, Toyota Rush, Toyota Avanza, Honda HR-V,…

theo số liệu được thống kê từ hiệp hội các đơn vị sản xuất ô tô Nước Nhà (VAMA), trong tháng 8/2018 có trên 5.600 chiếc xe nhập khẩu đã được xuất kho, tăng trưởng tới 66% đối với trước đây, dù đang là thời khắc thị phần xe ảm đạm nhất trong những năm khi trùng với “tháng cô hồn”.

trong lúc đó, số liệu từ tổng chỉ huy cục Hải quan cho biết thêm, riêng trong tháng 8/2018 có hơn 11.000 ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu về nước. Số lượng này tương đương với số xe nhập mỗi tháng của năm 2017, khi Nghị định 116 chưa tồn tại hiệu lực hiện hành.

Cũng theo tổng chỉ huy cục Hải quan, từ vào giữa tháng 7/2018 đến lúc này, lượng ô tô con dưới 9 chỗ ngồi, nhập về Nước Ta đã tăng nhiều so với trước, khoảng chừng xuất phát điểm từ một.500-2.000 xe mỗi tuần. Tiếp tục cặp cảng để chờ làm thủ tục và phục vụ, báo hiệu xe nhập khẩu đã khai thông bế tắc và ập lệ Việt Nam.

trong lúc đó, xe sản xuất lắp ráp tuy vẫn đang còn doanh thu lớn, nhưng lại đang tiếp tục theo khunh hướng suy giảm. Cụ thể, theo báo cáo từ VAMA, tiêu thụ xe lắp đặt nội địa tháng 8/2018 đạt 14.875 xe, giảm 18% so với tháng trước và giảm khoảng 4% đối với cùng thời điểm 2017.

Công Ty GM Nước Ta đã âm thầm lặng lẽ ngừng lắp đặt ô tô từ cách đây vài ba tháng. Những dòng xe lắp ráp của DN này gồm: Spark, Aveo, Cruze, Captiva,… chỉ từ hàng tồn kho được những đại lý phân phối bán nốt. Doanh Nghiệp này đang phân phối & tiếp thị mạnh cho hai loại xe nhập khẩu là Colorado & Trailblade.

mặc dù xe nhập khẩu được hưởng thuế 0% nhưng mức giảm giá chưa như mong chờ. Tuy vậy, nó khởi đầu gây áp lực đè nén lên xe hơi nội địa, do suy nghĩ yêu chuộng hàng ngoại của người việt nam.

Xe nội địa có động thái áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá

trong khi đó, xe chế tạo lắp đặt nội địa dự báo sẽ gặp bất lợi khi cạnh tranh đối đầu với xe nhập khẩu nguyên chiếc hưởng thuế 0%. Các DN cho biết thêm, nếu xe nhập khẩu ập lệ nhiều, giá sẽ còn giảm nữa & xe sản xuất lắp ráp nội địa khó có thể cạnh tranh, bởi giá cao hơn khoảng 10-15%.

Trên thực tế, hiện có tới 90% linh phụ kiện cung cấp cho những Doanh Nghiệp lắp đặt xe hơi trong nước phải nhập khẩu. Khi nhập khẩu linh kiện, những Doanh Nghiệp phải chịu thêm giá cả đóng gói & thuế nhập khẩu. Về xí nghiệp lại phải dỡ ra, rồi lắp đặt thành xe, trong lúc quy mô & sản lượng thấp, khiến cho những túi tiền sản xuất xe nội địa cao hơn xe nhập nguyên chiếc từ Vương Quốc Của Những Nụ cười & Indonesia.

Theo Bộ Công Thương, 6 tháng đầu năm 2018, những Doanh Nghiệp lắp ráp xe hơi bức tốc lan rộng ra, nâng hiệu suất, như Công Ty CP xe hơi Trường Hải (Thaco) đã khánh thành và thành lập và đi vào hoạt động nhà máy sản xuất Thaco Mazda với hiệu suất bắt đầu 50.000 xe/năm. Công Ty Huyndai thành công lan rộng sản xuất, lắp đặt đời xe Thương Mại hiệu suất 42.000 xe/năm… qua đó, chế tạo & lắp đặt nội địa phục hồi mạnh, đạt 114.600 xe nhiều chủng loại, tăng tầm 15,5% so với cùng thời điểm năm 2017.

Cơ quan này ước tính, lượng sản xuất, lắp ráp ô tô của những DN nội địa cả một năm 2018 sẽ đạt khoảng tầm 235.000 xe nhiều chủng loại, giảm 1,3% đối với năm 2017. Trong đó, 4 tháng cuối năm & quý IV, mỗi từng quý sản xuất, lắp ráp khoảng tầm 60.000 xe. Tuy vậy, sản xuất là 1 chuyện, còn tiêu thụ được hết hay không lại là mẩu truyện khác.

trong lúc đó, dự án lan rộng nhà máy của Doanh Nghiệp Hyundai thành công hợp tác ký kết với Hyundai Motor Hàn Quốc, chế tạo xe Đi Phượt Hyundai, đang rất được góp vốn đầu tư mở rộng; cùng với đó, dự án công trình xe ô tô của Vingroup sắp hoàn thiện, sẽ là tín hiệu tốt cho sự tăng sản lượng xe hơi chế tạo, lắp ráp nội địa trong thời điểm tới.

Nhưng nếu xe nhập tràn lên với con số lớn, giá tốt thì Doanh Nghiệp xe hơi trong nước khẳng định gặp khó. Để thôi thúc ngành công nghiệp xe hơi nội địa, Bộ Công Thương cho rằng, cần có giải pháp để trấn áp tốt lượng xe hơi nhập khẩu và giúp cho chế tạo, lắp ráp nội địa.

những Doanh Nghiệp vẫn đang chờ đón những kiểm soát và điều chỉnh thuế nhập khẩu linh kiện & phụ tùng theo nguyên lý thấp hơn mức thuế nhập khẩu xe hơi thành phẩm. Cùng theo với đây là khuyến mãi thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe có tỷ lệ nội địa hóa cao (không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt riêng với phần giá trị tạo được trong nước) để có thể tạo động lực cho xe chế tạo lắp ráp nội địa.

=>> tìm hiểu và khám phá Thương Mại & Dịch Vụ thuê xe du Lịch 7 chỗ ở chỗ này

Tìm hiểu thêm:

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *