Những yếu tố Gia Công hóa liên kết không thể không có trong SEO

Rate this post

ink có thể nói là một trong những phần tất yếu của của công cụ tìm kiếm. Nếu khách hàng không chú ý hoặc không đọc các nguyên tắc chủ tịch trang web, thì rất có thể cách làm của các bạn sẽ là trái luật. Chúng tôi đang nhìn thấy nhiều hơn thế nữa sau khi Google tiến hành update Penguin và Pnada.
Hãy kiểm tra những vấn đề sau đây để chắc chắn rằng bạn đang khiến đúng luật & Gia Công nhất cho các kết nối của mình.

Tuổi Domain

các máy bộ tìm kiếm (Search engine), nhất là Google vẫn xem tuổi thọ tên miền như 1 yếu tố quan trọng trong những việc xác lập độ tin tưởng của một website. Để kiểm tra tuổi đời domain của trang web mình hay đối thủ cạnh tranh thì domaintools.com là 1 công cụ tuyệt vời nhất. Domaintools còn đáp ứng công dụng chụp trang web của bạn tại nhiều thời gian. Rất tốt cho bạn kiểm tra sự thay đổi của trang web ở những thời khắc khác nhau.

Một website có tuổi đời lâu năm sẽ thuận tiện hơn hẳn để Gia Công hóa và xếp hạng so với 1 trang web vừa được đăng kí. Ngoài những, bạn hãy đăng kí thêm vài ba năm, điều đó tạo nên tên miền của bạn đã sở hữu thêm vài ba năm tuổi & google xem nó như thể bạn có mục tiêu hoạt động lâu dài. Matt cutts đã làm 1 video nói tới vấn đề này xem tại đây:

Con số liên kết kết nối

con số các kết nối từ những trang web khác đổ về trang web bạn (inbound link) là một chỉ số quan trọng bạn nên chăm lo. Cùng theo với số lượng kết nối thì bạn cũng nên xem xét tới các vấn đề giống như những liên kết từ những website cùng nghành, những website có pagerank cao, các website từ những website nhà nước hay giáo dục và đào tạo, & sự tương quan của không ít liên kết.

Để kiểm tra số liệu này tất cả chúng ta có 2 cách căn bản là check thủ công hoặc sử dụng tool. Nếu như bạn check thủ công thì sử dụng cú pháp sau: link:www.yourdomain.com hoặc link:yourdomain.com.

bên cạnh cách này thì chúng ta có thể sử dụng công cụ kiểm tra backlink chuyên nghiệp và bài bản như MajesticSEO hoặc OpenSite Explorer.

Google page Rank

Vâng. PageRank Chưa hẳn là thước đo nhưng nó là cái để bạn nhìn thấy hiệu quả của mình tối ưu lâu nay. Lúc Này PageRank không thể ảnh hưởng quá to đến thứ hạng nhưng nó luôn là một vấn đề quan trọng thẩm định website của bạn.

Có 2 loại PageRank: 1 là Pagerank bạn nhìn thấy trên thanh công cụ (Toolbar) là cái mà bạn cũng có thể nhìn thấy được. Thứ 2 là Pagerank không nhìn thấy hay còn được gọi là Pagerank thật. Pagerank à ta nhìn thấy gọi bằng Pagerank ảo. Pagerank thật được Google cập nhật tiếp tục, còn Pagerank ảo thì chỉ biến đổi sau 1 thời điểm nhất định.

Pagerank chỉ là một yếu tố thô của trang web nhất là khi chúng ta triển khai kiểm tra toàn diện giai đoạn seo của mình.
Ví dụ: khi chúng ta thực thi so sánh 2 website tất cả những yếu tố bằng nhau. Thì bây giờ pagerank sẽ đưa ra quyết định công dụng. Website có Pagerank 7 sẽ có thứ hạng cao hơn trang web có pagerank 5 cho gần như là toàn bộ mọi truy vấn. (Mặc dù Pagerank cỉ là một trong hàng trăm những vấn đề để google xác đinh xếp hạng vị trí).

để xem pagerank của website mình hay đối thủ bạn chỉ việc cài 1 tiện ích lan rộng ra cho trình duyệt như SeoQuake (hỗ trợ cả Chrome và Firefox).

Phân bố Anchor Text

Anchor Text là văn bản khi click có thể nhìn thấy một siêu liên kết. Trong các trình duyệt tân tiến, nó thường là blue color và gạch dưới.

vì thế, thay vì khi muốn người đọc sang 1 kết nối khác mà bạn muốn thay vì đặt link dưới từ khóa “Click vào đây” thì bạn có thể sử dụng một diễn đạt. Nó sẽ rất tốt cho seo Như tôi vừa đặt link nội dung bài viết tìm kiểu kĩ về neo văn bản dưới cụm từ Tìm kiểu về Anchor Text.

bạn có thể sử dụng những công cụ như MajesticSEO & xuất hiện Site Explorer để kiểm tra, nhưng riêng với tôi tôi yêu thích công cụ Advaced Web Ranking.

Links Neigborhood

Một câu châm ngôn cổ đã nhắc rằng người khác nghe biết bạn thông qua Doanh Nghiệp nơi mà bạn thắng lợi. Và lúc này nó còn đúng không chỉ có thế trong SEO. Nếu có vấn đề với trang web được kết nối tới bạn thì bạn phải nghiên cứu lại 1 cách kỹ càng. Mà cao nhất là bạn cần phải biết trước những trang web có độ trust cao.

có thể thấy rằng các liên kết có vấn đề tới từ các website phải thanh toán hay là những bái viết dẫn trực tiếp đến các kết nối không tồn tại. Vì vậy việc kiểm trả “Link Neighborhood” là cực quan trọng và các công cụ như Bad Neighborhood link checker hoặc Mạestic SEO tool sẽ giúp cho bạn làm vấn đề đó.

Gia Công hóa kết nối nội bộ

Trong bất kì một tổ chức lớn nào thường có nhiều trang web làm thay mặt đại diện cho các cơ quan buôn bán sở tại không giống nhau. Vấn đề này sẽ giúp quản lý tổ chức 1 cách đơn giản hơn nhưng nó lại có 2 nhược điểm là:

  • những trang web con của tổ chức không còn sự liên kết quay vòng cho nhau.
  • Do có quá nhiều website nên khó tối ưu được kết nối nội bộ của từng website.
  • chi tiết cụ thể trong SEO, khi tối ưu hóa kết nối nội bộ sẽ đi theo dõi được việc đặt anchor text có tỷ lệ hài hòa và hợp lý nhất. Việc tối ưu hóa kết nối nội bộ là mộ trong những yêu cầu khá thiết yếu trước khi bạn buổi đầu dự án công trình SEO của mình. Vì vậy bạn cần kiểm tra những website “vệ tinh” & tiếp đến sử dụng anchor text sao để cho phù hợp với dự án công trình SEO nhất.

Phân tích các kết nối cạnh tranh

một vài điều quan trọng mà một SEOer chuyên nghiệp và bài bản luôn phải Để ý đến đó là sự phân tích những liên kết tiềm năng & các liên kết của đối thủ cạnh tranh. Công việc đó sẽ chỉ cho họ biết cần phài làm cái gi để đẩy gia tốc nhanh được dự án công trình SEO của họ. Lúc Này, các SEOer có thể sử dụng Majestic SEO, công cụ này sẽ đề ra một biểu đồ Dự kiến xu thế nhũng kết nối tiềm năng mà đối thủ sẽ “giành giât”.

=>> Hãy khai phá phần mềm AISEO – Công cụ sẽ giúp đỡ bạn tự động tăng lượng view trang chất lượng, cải thiện việc làm SEO của bạn, thuận tiện đưa trang web của bạn lê tốp google.

Tìm hiểu thêm:

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *